Trang chủ WiKi Yard Là Gì? 1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét, cm, inches, dm, feet (ft)

Yard Là Gì? 1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét, cm, inches, dm, feet (ft)

Linh Nguyễn 690

Ngoài các đơn vị đo là mét, kilome, centimet , dặm, hải lý ra. Thì bạn còn biết đến đơn vị đo lường nào nữa không. Nếu bạn nghĩ chừng đó là hết rồi vậy thì bạn đã nhầm. Trong đại dương kiến thức bao la vẫn còn rất nhiều điều lý thú. Mà chúng ta chưa khám phá được hết. Một trong số đó là các đơn vị đo lường. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một đơn vị đo có tên là Yard. Vậy Yard Là Gì? 1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện Ship cod

Yard là gì?

Yard đọc phiên âm tiếng Việt là “da”  viết tắt là AD. Là một đơn vị đo lường phổ biến ở các nước phương tây như Anh, Mỹ, Canada. Theo số liệu được ghi lại thì 1 yard được tính bằng 3 feet hoặc 36 inch. Nếu tính theo mét thì 1 yard bằng 0.91 mét.

Hiện nay nguồn gốc của đơn vị đo lường này vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Có nhiều thông tin cho rằng đơn vị Yard được phát minh bởi vị vua Henry I của Anh Quốc. Nhưng lại cũng có ý kiến cho rằng Yard ra đời từ các phương pháp đo đạc dân gian. Mặc dù vẫn chưa có kết luận cuối cùng xong không ai có thể phủ nhận sự ra đời của Yard. Cũng là một trong những dấu mốc quan trọng cho sự phát triển các đơn vị đo lường của con người .

1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét?

Nếu nhưng chúng ta chỉ quen với đơn vị đo là m thôi thì rất nhiều người. Trong chúng ta không biết đến Yard và lại càng không thể biết được 1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét. Câu trả lời được đưa ra như sau, theo tiêu chuẩn quốc tế. 1 yard = 0,9144 m = 91,44cm = 3 feet = 36 inch = 0.0024 kg . Bảng quy đổi này có thể hiểu như sau :

  • 1 yard = 0.9144 m ( mét ).
  • 1 yard = 91,44 cm ( cen ti mét )
  • 1 yard = 3 feet
  • 1 yard = 36 inch
  • 1 yard = 0.0024 kg
  • 1 yard = 36 inches
  • 1 yard = 9.144 dm
  • 1 yard = 0.09144 dam
  • 1 yard = 0.009144 hm
  • 1 yard = 0.0009144 km

Ứng dụng của Yard trong tính toán hàng hóa

Tuy không phổ biến trong các đơn vị đo lường ở Việt Nam nhưng nếu bạn làm trong ngành bao bì. Thì có thể Yard lại là một khái niệm rất quen thuộc. Đặc biệt là với các sản phẩm băng keo. Khi bạn đi mua băng keo thường được nghe đến các thuật ngữ như băng keo trong 100 yard. Băng dính 100 yard hay 100 Y …

Đây chính là đơn vị chiều dài mét của cuộn người ta. Thường quy đổi sang đơn vị tiêu chuẩn Yard  để thuậ tiện tính toán.  Ví dụ cuộn băng keo 100 yard đủ sẽ dài 91 mét keo. Cuộn băng keo 100 yard thiếu thì chỉ khoảng 70 đến 80 mét và giá rẻ hơn.

Một số lưu ý khi bạn mua băng dính theo Yard

Chiều dài của cuộn băng dính mà bạn cần mua chính là yếu tố quyết định đến giá bán của nó. Cho nên hiện nay các cơ sở sản xuất đều căn cứ vào điều này. Để quyết định giá bán phù hợp. Mua băng dính theo yard nghĩa là bạn quan tâm tới độ dài của toàn bộ cuộn băng dính khi tời ra.

Và như đã chia sẻ thì chuẩn đổi của 1 yard ~ 0.91 mét. Như vậy nếu người bán hàng nói cuộn băng dính là 100 yard. Thì ta hiểu cuộn băng dính đó khoảng 90 mét dài. Tuy nhiên là một mặt hàng khá đặc biệt. Chúng ta khó có thể kiểm tra được độ dài của băng dính có chuẩn hay không. Cho nên hiện nay nhiều người chọn mua băng dính theo kg để tránh tình trạng gian lận chiều dài.

Một số nguồn gốc khác của Yard

Yard: theo thước đo Anh là đơn vị đo lường dùng trong sân vận động. Được quy đổi khoảng 0.91 mét. Đơn vị của yard được tính là yard vuông hay thước Anh vuông.

Nguồn gốc của Yard như một đơn vị là không rõ ràng. Nó là một đơn vị tiếng Anh (tiền thân của các đơn vị đế quốc) và thuật ngữ này có nguồn gốc từ “gerd” trong tiếng Anh cổ. Hình thức lịch sử sớm nhất của ngôn ngữ tiếng Anh. Một số ý kiến ​​cho rằng Yard có thể được bắt nguồn từ vòng eo của một người.

Một số ý kiến khác thì cho rằng Từ khóa “yard” xuất phát từ một từ dùng. Cho nhánh cây hoặc một cái que thẳng. Một số người tin rằng nó xuất phát từ cubit kép. Hoặc nó có nguồn gốc từ số đo khối, một số người khác. Thì cho là từ các vật thể tương gần tương đương. Như chiều dài của một bước dài hay bước chân. Mặc dù nguồn gốc mơ hồ như vậy những nó vẫn được sử dụng. Như một chuẩn đo lường tại anh và Hoa kỳ cho đến tận bây giờ.

Như vậy qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi, Yard Là Gì? 1 Yard Bằng Bao Nhiêu Mét. Rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin này là kiến thức bổ ích cho bạn đặc biệt. Với những bạn mới bước chân vão lĩnh vực bao bì, hay chuẩn bị tìm hiểu về văn hóa Anh quốc nhé.

Mới nhất