Trang chủ Tin tức Giấy Carton là gì? Quá trình sản xuất thùng Carton

Giấy Carton là gì? Quá trình sản xuất thùng Carton

Thiên Hà Print 6195

Kể từ khi xuất hiện trong ngành bao bì giấy carton đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Và trở thành vật liệu được ưa chuộng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên chi tiết về giấy carton thì chắc hẳn mọi người ít người biết đến. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một cách cụ thể hơn về Giấy Carton. Quá Trình Sản Xuất Thùng Carton để giúp các bạn có thông tin chi tiết hơn về vật liệu đặc biệt này.  

Khái niệm về giấy carton

Hầu hết chúng ta để nghe nói đến giấy carton, hoặc bìa carton. Nhưng cụ thể nó là gì thì không phải ai cũng giải thích được. Theo các chuyên gia ngành bao bì thì Giấy carton là một loại giấy trong ngành bao bì. Có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót.

Có trường hợp lên đến 9 lớp bao gồm 5 lớp lót và 4 lớp sóng. Nó là vật liệu để tạo ra các loại thùng carton đóng gói. Các loại sản phẩm trong quá trình vận chuyển cũng như lưu trữ các sản phầm của nhiều doanh nghiệp khác nhau.  Ngoài chức năng bảo vệ hàng hóa tránh những va đập. Bao bì thùng giấy carton có thể được in ấn bắt mắt nhằm mục đích quảng bá cho thương hiệu.

Hiện có rất nhiều loại giấy carton những loại phổ thông nhất và được sử dụng nhiều nhất chính là carton sóng. Hầu như tất cả các ngành sản xuất đều có nhu cầu sử dụng thùng giấy carton. Để chứa đựng cũng như vận chuyển hàng hóa đến nơi tiêu thụ.

Quá trình sản xuất thùng carton

Để có được một bao bì thùng carton hoàn chỉnh, các nhà sản xuất thường trải qua các bước sau đây.

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu sản xuất thùng carton

Khi chọn giấy nguyên liệu, bạn cần lưu ý đến nguồn gốc và định lượng của giấy. Loại giấy thường được lựa chọn cho lớp ngoài cùng là 220 LBS – 275 LBS. Thường được sử dụng loại giấy nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

Tiếp theo là lớp giấy XEO (giấy ruột) có định lượng từ 135 LBS – 185 LBS. Có thể dùng các loại giấy định lượng thấp hơn. Hoặc dùng giấy được sản xuất ngay trong nước để tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, với các mặt hàng xuất khẩu, thì có thể chọn lớp giấy ngoài có chất lượng tốt hơn. Có thể phủ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm, chống thấm và lớp ruột có định lượng từ 150 LBS trở lên.

Bước 2: Chạy giấy sóng trong sản xuất thùng carton

Trong quá trình sản xuất thùng carton, người ta thường sử dụng nhiều nhất là giấy carton 5 lớp và 3 lớp. Đối với thùng giấy carton 3 lớp thì chỉ cần có một đầu máy chạy giấy 2 lớp. Sau đó chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng là có thể tạo ra được những tấm giấy carton 3 lớp.

Để làm nên thùng carton 5 lớp cần phải dùng 2 đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Sau đó mới cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Mới hoàn thiện được các bước sản xuất thùng carton 5 lớp

Ngoài ra, cũng có thể chạy sóng để tạo ra giấy carton 2 lớp; 4 lớp; 6 lớp,… Tùy vào yêu cầu của khách hàng đối với công ty sản xuất.

Bước 3: Cắt giấy trong sản xuất thùng carton

Tùy vào yêu cầu của khách mà các cơ sở sản xuất sẽ cắt; tạo kích thước cho thùng carton khác nhau. Khi cắt nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh lại các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó, máy chạm sẽ chạy ra những tấm giấy theo đúng kích thước đã được cài đặt

Bước  4: In thùng giấy carton

In thùng giấy carton là cách doanh nghiệp đưa thông tin nhãn hàng. Tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và giúp quảng bá thương hiệu mạnh mẽ hơn. Tùy thuộc yêu cầu của khách hàng mà cơ sở sản xuất sẽ tiến hành in thủ công hoặc in bằng máy.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo trong sản xuất thùng carton

Để đóng ghim và dán keo, người ta sẽ sử dụng keo hoặc ghim để gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại. Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đối chiếu sản phẩm với các yêu cầu của khách hàng. Tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và giao đến cho khách hàng

Định lượng giấy carton (GSM) là gì?

Định lượng giấy là cân nặng được tính bằng gam của một tờ giấy trên một diện tích là 1m2. Định lượng giấy thùng carton được đo bằng đơn vị gsm (viết tắt của chữ GramPer Square Meter). 

Có những cách tính định lượng giấy nào và bảng tra định lượng giấy

Bảng tra định lượng giấy các bạn có thể tham khảo:

  • Từ 35gsm đến 55gsm: Đây là giấy mỏng nhất, dùng để in báo.
  • Từ 90gsm đến 100gsm: Loại giấy này thường được dùng để in các ấn phẩm dùng văn phòng như in catalog, in giấy tiêu đề,…
  • Từ 120gsm đến 150gsm: Loại giấy carton này phù hợp để làm các poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp,…
  • Từ 210gsm đến 300gsm: Sử dụng để in bìa sách, các loại tờ rơi, vỏ hộp hoặc các ấn phẩm có chất lượng cao.
  • Từ 350gsm đến 400gsm: Định lượng giấy carton này thường được dùng trong in card visit hay các loại thiệp mời cao cấp, in tờ gấp.

Ưu điểm của Giấy carton là gì

Thùng carton là sản phẩm thiết yếu đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Nhất là các doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh hàng hóa,xuất khẩu. Thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc đóng gói với các tính năng như: bảo vệ hàng hóa, tính thẩm mỹ, hướng dẫn sử dụng, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp trong việc thực hiện vai trò bảo vệ môi trường,… Tuy nhiên, chúng ta có thể liệt kê một số vai trò cụ thể như sau:

– Giúp cho việc vận chuyển, kiểm tra số lượng được thực hiện dễ dàng, tiện lợi hơn.

– Là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp lên thùng giấy Carton.

– Giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường hiệu quả vì bản thân giấy carton được làm từ giấy tái chế và có thể tự phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

– Làm giảm trọng lượng cả bì của sản phẩm (thay vì sử dụng kiện hàng bằng gỗ hoặc sắt) giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho hàng xuất khẩu.

Địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín chất lượng độc đáo

Chúng tôi tự hào sở hữu cơ sở sản xuất với công nghệ máy móc tiên tiến hiện đại nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo, tất cả nguyên liệu sản xuất thùng carton đều được nhập khẩu. Cam kết mang đến cho khác hàng những sản phẩm thùng carton chất lượng nhất.

Nếu bạn đã hiểu rõ về Giấy Carton là gì? Quá Trình Sản Xuất Thùng Carton như thế nào. Vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách bằng chính chất lượng sản phẩm và thái độ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.

Mới nhất